Việc sử dụng những phần mềm backlink rất cần thiết trong quá trình seo. Nhờ có phần mềm này mà các SEOer có thể nắm được mọi thông tin về backlink bao gồm số lượng, chất lượng….Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm về backlink khác nhau. Vậy nên sử dụng phần mềm nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Bạn có thể tham khảo một vài phần mềm như sau:

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ được dùng nhiều nhất
Ahrefs là một trong những công cụ được dùng nhiều nhất

Công cụ hay phần mềm backlink đầu tiên được nhắc tới và không thể bỏ qua đó chính là Ahref. Đây là một trong những phần mềm được nhiều người lựa chọn sử dụng. Công cụ này hoạt động rất hiệu quả chúng giúp mọi người có thể tìm kiếm được những backlink có trên website. Đồng thời, có thể phân tích và nghiên cứu kỹ lưỡng những dữ liệu của website.

Xem ngay: Dich vụ backlink SEO

Ngoài ra, Ahref là một trong những phan mem backlink được đánh giá cao hơn. Bởi, hiện nay công cụ này được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, với những tính năng cao cấp thì người dùng cần phải trả phí. Tuy nhiên, mức phí cũng không quá cao. Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm các backlink mà còn có thể phân tích từ khó một cách hiệu quả nhất.

Open Site Explorer

Phần mềm tiếp theo  được nhắc đến phải kể đến Open Site Explorer. Đây là một phần mềm miễn phí. Và đây chính là một bộ công cụ của Moz. Chúng có chức năng kiểm tra backlink website của mình và của đối thủ. Open site explorer sử dụng dữ liệu từ MOZ vì vậy mà chúng có những chỉ số đánh giá riêng.

Công cụ này được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, chúng lại giới hạn cho bạn chỉ được phép xem tối đa 3 lần trong ngày và bị hạn chế số link xem. Nếu bạn muốn xem nhiều hơn thì có thể đăng ký tài khoản miễn phí của MOZ. Cách đăng ký rất đơn giản và dễ dàng.

Rank Signals

Rank Signal cũng là một trong các công cụ để giúp kiểm tra backlink của website. Tuy nhiên, chúng không thể sánh bằng những công cụ lâu đời như trên. Tuy nhiên, công cụ này lại khá hữu ích cho những SEOer nghiệp dư. Chúng với những chức năng rất đơn giản, có thể sử dụng và tập chung phân tích và thống kê rất nhiều các backlink.

Với công cụ này chúng có thể phân tích được những backlink nào là hot nhất và chất lượng nhất.Công cụ này được sử dụng miễn phí và thường xuyên không giới hạn quyền truy cập.

Seobility

Seobility cũng là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất
Seobility cũng là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất

Seobility cũng là một phần mềm backlink được nhiều người lựa chọn. Chúng cho phép mọi người kiểm tra tối đa 3 backlink một ngày ngoài ra chúng còn cho phép bạn xem số lượng backlink lớn trong mỗi lần kiểm tra. 

Tại Seobility danh sách các dịch vụ backlink được sắp xếp theo thứ hạng liên kết từ cao nhất đến thấp nhất. Dù số lượng link bị hạn chế bạn vẫn có thể xem những liên kết tốt nhất. Các backlink còn được đính kèm một vài tham số bổ sung. Vì vậy, rất hữu ích cho quá trình SEO. Với những phần mềm backlink như nêu trên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho website của các bạn.