Đối với các đại lý SEO, nhà tư vấn và chủ sở hữu trang web

Là một nhà tư vấn SEO, tôi luôn tìm kiếm một danh sách kiểm tra SEO tốt. Một cái mà tôi có thể sử dụng và trình bày cho khách hàng của mình. Tôi có thể sửa đổi một trong những nhu cầu của riêng tôi. Một trong đó bao gồm tất cả các cơ sở SEO quan trọng. Một cái đã được cập nhật. Và quan trọng, một cái mà tôi không phải trả vài trăm đô la.

Đây, những người bạn SEO của tôi, là danh sách kiểm tra đó. Và Moz đang cung cấp nó cho bạn.

Một điều thú vị về danh sách kiểm tra đánh giá này là bạn có thể thực hiện nó gần như hoàn toàn miễn phí 100% hoặc sử dụng các phiên bản miễn phí của các công cụ SEO. Điều này rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu làm SEO với ngân sách tiết kiệm hoặc các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn học cách tự mình kiểm tra một trang web nhỏ.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang muốn kiểm tra các trang web vừa / lớn hoặc nhiều hơn một vài trang cùng một lúc, bạn có thể muốn xem xét các giải pháp có khả năng mở rộng hơn, chẳng hạn như Moz Pro Site Crawl của chúng tôi, bao gồm cả các Chỉ số Hiệu suất Beta mới của chúng tôi .

Bất kể, bạn có thể đã sẵn sàng để đi sâu vào …

Nhận danh sách kiểm tra đánh giá

Ảnh chụp màn hình bảng tính Tech SEO Checklist.

Phải thừa nhận rằng chúng tôi là người hâm mộ lớn của rất nhiều danh sách kiểm tra kiểm tra SEO tốt trên mạng, bao gồm Danh sách kiểm tra kiểm tra trang web Annielytics , Danh sách kiểm tra của Andy Drinkwater và các kiểm toán có sẵn tại SEOSLY . Chúng tôi cũng là một fan hâm mộ của khóa học Kỹ thuật SEO của Dana Dana DiTomaso trên LinkedIn .

Chúng tôi cũng thích danh sách kiểm tra đánh giá của Benjamin Estes tại BrainLabs, đặc biệt là bộ chọn đạt / không đạt cho mỗi mục. Mặc dù kiểm toán của chúng tôi về cơ bản là khác nhau, nhưng chúng tôiăn trộm đã kết hợp tính năng này vào của riêng chúng tôi.

Phạm vi kiểm tra trang web

Ban đầu, chúng tôi bắt đầu tạo một danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO vững chắc – một danh sách bao gồm tất cả các lĩnh vực SEO kỹ thuật quan trọng có thể có tác động đáng kể đến thứ hạng / lưu lượng truy cập và có thể được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn.

Khi chúng tôi tạo kiểm tra, chúng tôi nhận ra rằng các SEO cũng muốn kiểm tra các vấn đề khác về trang web ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập mà không nhất thiết phải là kỹ thuật. Do đó, chúng tôi đã kết thúc với một SEO kỹ thuật hoàn chỉnh hơn và ngoài kiểm tra trang web – một công cụ bao gồm gần như mọi lĩnh vực SEO quan trọng có khả năng tác động đến lưu lượng truy cập và thứ hạng.

Tóm lại, danh sách kiểm tra đánh giá bao gồm:

1. Khái niệm cơ bản

Tại đây, bạn thực hiện một số bước nhanh chóng để thiết lập kiểm tra thành công: đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phân tích, thiết lập quyền truy cập Search Console và chạy thu thập thông tin trang web theo tùy chọn. Chuyển đến Khái niệm cơ bản .

2. Thu thập thông tin & Lập chỉ mục

Bao gồm các nền tảng của SEO kỹ thuật, phần thu thập thông tin và lập chỉ mục của kiểm tra đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy, thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung của bạn mà không gặp khó khăn. Chuyển đến Thu thập thông tin & Lập chỉ mục .

3. Siêu dữ liệu & dữ liệu có cấu trúc

Cả siêu dữ liệu và dữ liệu có cấu trúc ngày càng trở nên phức tạp trong SEO. Ở đây chúng tôi bao gồm 8 kiểm tra nhanh để đảm bảo khả năng hiển thị tối đa trong tất cả các loại kết quả tìm kiếm. Chuyển đến Meta & Dữ liệu có cấu trúc.

4. Nội dung

Nội dung thường không được coi là SEO “kỹ thuật”, nhưng nhiều vấn đề kỹ thuật với bản thân nội dung có thể ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục và xếp hạng. Ngoài chất lượng của nội dung, các vấn đề kỹ thuật này cần được kiểm tra và giải quyết. Đi tới Nội dung .

5. Liên kết & Điều hướng

Liên kết là những con đường giữ trang web của bạn lại với nhau và kết nối nó với mạng internet lớn hơn trên khắp thế giới. Google sử dụng các liên kết theo nhiều cách khác nhau để xếp hạng nội dung, vì vậy ở đây chúng tôi bao gồm 8 kiểm tra ngắn gọn để đảm bảo các liên kết của bạn được tối ưu hóa để thu thập thông tin và xếp hạng. Đi tới Liên kết & Điều hướng .

6. Hình ảnh

Hình ảnh không chỉ bổ sung mức độ liên quan cho các trang web mà còn cải thiện mức độ tương tác và có thể giúp xếp hạng. Ngoài ra, Google Hình ảnh là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Ở đây chúng tôi bao gồm 5 bước kiểm tra nhanh để đảm bảo rằng hình ảnh của bạn đã đạt chuẩn. Chuyển đến Hình ảnh .

7. Video

Video ngày càng đóng vai trò quan trọng trên web, nhưng sự thật là nhiều trang không chú ý đến SEO video. Đây là một lĩnh vực mà Google đơn giản sẽ không “tìm ra” nếu không có kỹ thuật SEO vững chắc. Dưới đây là 4 mục kiểm tra để đảm bảo video của bạn có thể xếp hạng. Chuyển đến Video .

8. Di động

Google hiện là thiết bị di động ưu tiên hàng đầu! (Chà, gần như vậy.) Hầu hết các cuộc kiểm tra SEO diễn ra trên máy tính để bàn, nhưng thực hiện một vài kiểm tra nhanh trên thiết bị di động có thể tạo ra sự khác biệt giữa xếp hạng hay không. Chuyển đến Di động .

9. Tốc độ

Sẵn sàng cho Core Web Vitals? Trên thực tế, tốc độ trang đã rất quan trọng đối với SEO trong nhiều năm và bây giờ người ta chú ý đến nó hơn bao giờ hết. Chuyển đến Tốc độ .

10. Bảo mật

Nhiều người làm SEO thường xem nhẹ vấn đề bảo mật nhưng Google lại rất coi trọng vấn đề này. Ngoài việc triển khai HTTPS, có một số lĩnh vực bạn muốn kiểm tra xem trang web của mình có gặp sự cố hay không. Đi tới Bảo mật .

11. Trang web quốc tế & đa ngôn ngữ

Phần tùy chọn này áp dụng nếu trang web của bạn nhắm mục tiêu đến nhiều ngôn ngữ và / hoặc khu vực. Việc triển khai hreflang và nhắm mục tiêu quốc tế là một lĩnh vực kỹ thuật phức tạp, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng mình làm đúng. Truy cập Trang web Quốc tế & Đa ngôn ngữ .

12. Liên kết ngược

Mặc dù các liên kết ngược hiếm khi được đưa vào kiểm tra kỹ thuật SEO, nhưng việc thiếu các liên kết ngược có liên quan thường là lý do số một khiến nội dung có liên quan phải vật lộn để xếp hạng. Mặc dù điều này không đại diện cho việc kiểm tra liên kết hoàn chỉnh, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số kiểm tra liên kết nhanh để đảm bảo rằng bạn không bỏ lại thứ hạng. Chuyển đến Backlinks .

Ảnh chụp màn hình bảng tính Tech SEO Checklist.

Nhận danh sách kiểm tra đánh giá

Đây là một tài liệu sống. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ làm việc để cập nhật danh sách kiểm tra đánh giá này khi SEO thay đổi, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra lại các bản cập nhật mới. Nếu bạn có bất kỳ bổ sung hoặc đề xuất nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Để thành công kiểm toán SEO của bạn!

Nguồn: https://moz.com/blog/free-technical-seo-checklist