Majestic SEO là công cụ check backlink đối thủ được nhiều SEOer lựa chọn. Công cụ này lưu trữ lượng dữ liệu backlink khổng lồ cùng nhiều báo cáo, hình ảnh. 

Tham khảo ngay: Dịch vụ SEO Bình Dương tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Qua đó giúp SEOer có thể định hướng chiến lược SEO phù hợp nhằm cải thiện thứ hạng website hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về công cụ Majestic SEO này, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Check backlink đối thủ bằng Majestic SEO
Check backlink đối thủ bằng Majestic SEO

Giới thiệu đôi nét về Majestic SEO

Đây là công cụ SEO hoạt động từ năm 2011. Ngoài lưu trữ dữ liệu backlink khổng lồ, công cụ này còn giúp SEOer xem được backlink profile của đối thủ hiệu quả. Tính năng của Majestic SEO gồm:

  • Hệ thống crawler lớn nhất
  • Cung cấp số liệu không chỉ số lượng mà cả chất lượng backlink
  • Nhiều công cụ so sánh backlink, domain và xây dựng backlink
  • Nhiều tuỳ chọn và có công cụ tìm kiếm với yếu tố ranking rõ ràng. 

Ưu nhược điểm của Majestic SEO

Ưu điểm

  • Cung cấp backlink index mạnh
  • Cung cấp nhiều số liệu, hình ảnh để SEOer check backlink doi thu dễ dàng hơn. Từ đó định hướng chiến lược SEO thích hợp để website tăng lượt traffic hiệu quả. 
  • Có thể tìm kiếm Fresh Index, lấy thông tin backlink nhanh chóng
  • Xử lý lượng yêu cầu lớn của doanh nghiệp trong quá trình phân tích backlink của đối thủ. 
Majestic SEO cung cấp baclink index mạnh và nhanh chóng
Majestic SEO cung cấp baclink index mạnh và nhanh chóng

Nhược điểm 

  • Có nhiều tính năng SEO không có sẵn như theo dõi xếp hạng, dữ liệu traffic của organic search…
  • Giao diện người dùng lỗi thời và không liên kết với Google Analytics…

Check check backlink đối thủ bằng Majestic SEO như thế nào?

Cách check backlink đối thủ bằng Majestic SEO được nhiều SEOer đánh giá là rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập tên miền url hoặc cụm từ tìm kiếm thì mọi thông tin về bán backlink của đối thủ sẽ hiện ra. 

Chẳng hạn như tên miền giới thiệu, liên kết ngược… Qua đó giúp bạn tiện theo dõi và xây dựng liên kết cho website của mình hiệu quả hơn. Các bạn còn có thể tạo tài khoản tại Majestic SEO để truy cập thêm các tính năng khác như biểu đồ phân tích backlink, nguồn backlink…

Xem thêm: Dịch vụ backlink

Các đối tượng nên sử dụng công cụ Majestic SEO

Các đối tượng dành phần lớn thời gian cho SEO như chuyên viên SEO thì nên sử dụng công cụ Majestic SEO. Bởi đây là công cụ sẽ phát huy hết sức mạnh tối đa nếu kết hợp với các công cụ SEO khác. Từ đó giúp họ có thể đưa ra kế hoạch SEO tối ưu và đẩy website của mình dễ dàng lên TOP Google hơn. 

Các chuyên viên SEO nên sử dụng công cụ Majestic SEO
Các chuyên viên SEO nên sử dụng công cụ Majestic SEO

Đối với marketer bình thường hoặc các doanh nghiệp nhỏ thì Majestic SEO sẽ không phù hợp. Vì giao diện của nó không thân thiện với người ngoài ngành. Nên những đối tượng này tốt nhất nên sử dụng các công cụ SEO như Ahreft, SEMrush…

Trên đây đã chia sẻ về vấn đề check backlink đối thủ bằng công cụ Majestic SEO. Hy vọng các bạn SEOer đã có thêm nhiều kiến thức hay trong việc kiểm tra backlink đối thủ bằng công cụ này nhé! 

Trường hợp bạn vẫn chưa hiểu rõ về công cụ Majestic SEO thì hãy liên hệ với chúng tôi qua muabacklink.net. Để được nhân viên giàu kinh nghiệm tại Muabacklink giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất.