Kiểm tra nội dung: báo cáo ngắn gọn được tạo như một phần của quá trình quảng cáo chiêu hàng của bạn và sau đó bị lãng quên hoặc có thể là một phần nhỏ của kiểm tra SEO rộng hơn của bạn. Hai từ này sẽ có ý nghĩa khác nhau đối với các nhà tiếp thị khác nhau và thời gian bạn chỉ định cho dự án này cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ giá trị mà bạn đưa vào chiến lược nội dung của mình.

Đúng là viết bài quảng cáo và tiếp thị nội dung thuộc về SEO, nhưng nếu bạn muốn tận dụng tối đa nỗ lực của mình, bạn cần phải xem sáng tạo nội dung như một bộ phận của riêng nó. Mặc dù nó có thể hỗ trợ các chiến lược SEO, PPC và truyền thông xã hội, nhưng nội dung có các vai trò và mục tiêu riêng để hoàn thành. Vì vậy, đánh giá nội dung và đánh giá SEO nội dung là hai việc rất khác nhau, theo ý kiến ​​chuyên môn của tôi.

Tôi đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số được sáu năm, giúp xây dựng bộ phận SEO từ đầu và có lẽ đã viết nhiều nội dung hơn Marcel Proust. Vai trò hiện tại của tôi là tập trung 100% vào nội dung và trong khi tôi kết hợp các kỹ thuật SEO để mang lại cho công việc của mình cơ hội thành công tốt nhất, thì trọng tâm của tôi trước hết là chất lượng của những gì tôi viết.

Với ý nghĩ đó, phần lớn nội dung này xoay quanh tầm quan trọng của và cách thực hiện kiểm tra nội dung. Tuy nhiên, tôi cũng đã bao gồm một số cách có thể được sử dụng để giúp nhóm SEO của bạn.

Tại sao kiểm toán nội dung hữu ích?

Việc kiểm tra nội dung được thực hiện một lần để làm nổi bật các vấn đề hiện tại với trang web như một phần của quá trình quảng cáo chiêu hàng và sau đó được sử dụng bởi một chiến lược rộng lớn hơn, sẽ có thời hạn hữu ích ngắn. Tuy nhiên, kiểm tra nội dung liên tục được cập nhật và được sử dụng để hướng dẫn các bước tiếp theo có nhiều mục đích sử dụng, bao gồm:

1. Một cái nhìn sâu sắc về quá khứ

Khi đảm nhận việc quản lý một trang web, bạn có thể không có cơ hội nói chuyện với người đã quản lý nó trước bạn. Bạn có thể có được một số thông tin chi tiết từ chủ sở hữu trang web, nhưng rất hiếm khi bạn có được bức tranh đầy đủ.

Kiểm tra nội dung có thể giúp bạn tổng hợp một số thông tin bổ sung. Ví dụ: lời gọi hành động trên trang sẽ hiển thị những gì người quản lý nội dung trước đó hy vọng đạt được.

Nơi nội dung được đặt trên trang web cũng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin:

 • Các trang cấp cao nhất sẽ hiếm khi là các phần cuối của kênh
 • Các trang sản phẩm thường sẽ được định hướng bán hàng
 • Các bài đăng trên blog có liên kết nội bộ sẽ hiển thị những trang mà người tiền nhiệm của bạn đang cố gắng củng cố.

Vân vân.

Việc xem xét mức độ tập trung của chủ đề nội dung lịch sử cũng có thể hướng dẫn bạn loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào là quan trọng nhất đối với người quản lý trước đây hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp. Điều này có thể giúp bạn xác định liệu đó có phải là trọng tâm đáng để tiếp tục đầu tư hay không, hay liệu bạn có nên chuyển sang hoàn toàn khác hay không.

2. Xác định thời điểm nội dung được chọn và trở nên thành công

Thật dễ dàng để xóa sổ (xem tôi đã làm gì ở đó?) Một dự án nội dung coi như thất bại nếu bạn không thấy thành công trong vài tuần hoặc vài tháng đầu tiên xuất bản. Tuy nhiên, đối với PR, bạn có thể thấy rằng một tác phẩm không được coi là thành công tại thời điểm xuất bản sẽ được chọn lại sau đó. Hiểu được thời gian mất bao lâu để trở nên “thành công” theo tiêu chuẩn đo lường của bạn sẽ giúp định hướng các chiến lược trong tương lai và ngăn chặn sự thất vọng hiện tại ngày càng gia tăng.

3. Hướng dẫn các chiến lược hiện tại / tương lai

Hiểu những gì đã hoạt động tốt trước đây cung cấp một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về những gì khán giả mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Có những xu hướng cụ thể nào mà bạn có thể thu thập và sử dụng trong chiến lược hiện tại của mình không? Đối tượng mục tiêu của bạn có phản hồi nhiều hơn đối với một cấu trúc hoặc chủ đề cụ thể không?

Từ phân tích, bạn sẽ có thể đánh giá các chiến thắng nhanh chóng, cho dù đó là việc làm lại các phần mà bạn tin rằng có thể hoạt động tốt hơn, sử dụng các phương pháp tiếp thị khác để quảng cáo một số phần nhất định hay loại bỏ hoàn toàn thứ gì đó và bắt đầu lại. Tương tự như vậy, bạn có thể xác định các chủ đề để tránh xa nếu cần thiết.

Bạn cũng có thể làm nổi bật những khoảng trống chủ đề trong nội dung hiện tại và thảo luận những điều này với khách hàng của bạn. Có lẽ có một số góc mà họ không muốn bạn chụp nhưng lại quên đề cập đến. Hoặc khách hàng của bạn có thể cho phép bạn tạo nội dung mới để lấp đầy những khoảng trống này và đo lường tác động.

Điều đáng nói là bạn nên xem xét cẩn thận các số liệu bạn đang sử dụng để đánh giá hiệu suất nội dung. Không có ích lợi gì khi đo lường một trang thông tin hoặc giáo dục cấp cao nhất chỉ dựa vào ROI, vì nó sẽ luôn thất bại khi so sánh với các trang tập trung vào đặt chỗ hoặc mua hàng. Đối với các trang kênh cao hơn, việc đo lường chỉ số tương tác và chuyển đổi được hỗ trợ sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tốt hơn về cách trang thực sự hoạt động.

4. Một công cụ để báo cáo

Mặc dù việc tạo nội dung kiểm tra ban đầu có thể là một công việc tốn nhiều thời gian, nhưng việc duy trì nó sẽ mất vài phút. Như đã nói, tất cả chúng ta đều biết rằng số phút là có giá trị và chúng sẽ có giá trị. Ngoài ra, một số khách hàng sẽ luôn thích các nhiệm vụ thực hành được hoàn thành và sẽ đấu tranh để thấy được giá trị trong các loại dự án “quản trị viên” này.

Sử dụng kiểm toán như một phần của báo cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào đầu tháng (hoặc bất cứ khi nào bạn gửi báo cáo), đặc biệt nếu bạn thêm phân tích và các bước tiếp theo vào kiểm toán trước tuần báo cáo. Đó là những gì tôi gọi là tình huống ăn tối gà thuần chay, người chiến thắng.

Các khuyến nghị kiểm tra nội dung hiện tại từ SERPs

Tôi đã xem xét nội dung xếp hạng hàng đầu cho chủ đề “Cách thực hiện kiểm tra nội dung”. Tôi muốn xem họ có điểm gì chung. Mặc dù tất cả đều đưa ra quan điểm của riêng mình, nhưng có một số khuyến nghị chung:

Biểu đồ thanh hiển thị năm đề xuất khác nhau trên trục y và các số lên đến 10 trên trục x: Xác định mục tiêu / chỉ số ở mức 4, kiểm kê ở mức 10, thu thập dữ liệu nội dung ở mức 8, phân tích nội dung ở mức 7 và tạo kế hoạch hành động ở mức 5.

Biểu đồ này về cơ bản hoạt động như một hướng dẫn từng bước về việc thực hiện kiểm tra nội dung hiệu quả, tuy nhiên, chúng chủ yếu tập trung vào việc phân tích nội dung cho mục đích SEO.

Các đề xuất kiểm tra sau đây có thể có một số ứng dụng cho SEO (và tôi bổ sung một số đề xuất của riêng mình ở cuối), nhưng mục đích chính là cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng nội dung của bạn liên quan đến trải nghiệm của người đọc và ý nghĩa SEO của những đề xuất đó, thay vì tập trung vào xếp hạng hoặc liên kết ngược, chẳng hạn.

Cách bắt đầu kiểm tra nội dung

Trước khi nghĩ đến việc xuất và tìm hiểu sâu vào nguồn dữ liệu, trước tiên bạn nên nói chuyện với khách hàng của mình. Tôi đã đề cập trước đó rằng việc kiểm tra nội dung có thể tốn nhiều thời gian và một số khách hàng có thể không quan tâm đến việc bạn dành phần lớn thời gian cho loại phân tích này.

Để có được khách hàng của bạn, tôi khuyên bạn nên thảo luận những điều sau:

1. Lý do đằng sau cuộc kiểm toán

Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn thực hiện kiểm tra. Bạn đang cố gắng:

 • Hướng dẫn chiến lược nội dung của bạn?
 • Xóa nội dung lỗi thời hoặc cập nhật nội dung đó để tăng hiệu suất như một chiến thắng nhanh chóng?
 • Tìm hiểu loại nội dung mà khán giả của bạn phản hồi tốt nhất?

Hiểu những gì khách hàng của bạn sẽ thấy có giá trị nhất và hành động theo điều đó sẽ giảm thời gian bạn dành cho việc kiểm tra và tăng khả năng đạt được tiến độ.

2. Loại nội dung bạn sẽ kiểm tra

Đây là một lộ trình tuyệt vời để thực hiện nếu trang web bạn đang làm việc rộng rãi, vì bạn chắc chắn sẽ muốn thực hiện các nhiệm vụ sẽ di chuyển kim cũng như tiến hành kiểm tra của bạn. Nói chuyện với khách hàng và cùng nhau quyết định xem bạn có nên bắt đầu bằng cách phân tích các bài đăng trên blog, sách điện tử và hướng dẫn, trang dịch vụ, trang danh mục hoặc sản phẩm hay không và tạo lịch trình để làm việc.

Việc chia nhỏ kiểm tra theo loại nội dung sẽ cho phép bạn giải quyết các phần phân tích và báo cáo trong khi vẫn có thời gian để thực hiện các nhiệm vụ khác và thêm vào chiến lược nội dung của bạn hàng tháng.

3. Các mục tiêu, CTA và chỉ số quan trọng

Hỏi khách hàng của bạn mục tiêu chính của trang web là gì và tìm hiểu sâu hơn chứ không chỉ đơn thuần là “bán hàng nhiều hơn”. Ngoài nội dung nhắm mục tiêu đến người dùng cuối, sẽ – hoặc nên có – những phần nhắm mục tiêu đến mọi giai đoạn của kênh tiếp thị để hướng dẫn người dùng trang web đến một hành động mong muốn hoặc giải quyết vấn đề hoặc câu hỏi của họ cả trước và sau bán hàng .

Ngoài ra, hiểu được những chỉ số nào mà khách hàng của bạn quan tâm nhất sẽ giúp trau dồi công việc kiểm toán của bạn và bất kỳ chiến lược nào bắt nguồn từ đó.

4. Việc kiểm tra sẽ diễn ra trong bao lâu

Bạn có thể muốn tập trung vào nội dung đã xuất bản cách đây một năm hoặc bạn có thể muốn quay lại càng xa càng tốt, nhưng khách hàng của bạn muốn gì? Họ sẵn sàng phân bổ bao nhiêu ngân sách cho dự án này? Đây là những câu hỏi cần thiết phải hỏi trước khi bạn thực hiện bất kỳ công việc kiểm toán nào.

Cách tiến hành kiểm toán ban đầu

Hãy nhớ rằng cuộc kiểm tra này chỉ dành cho mục đích nội dung. Mặc dù nhóm SEO có thể thêm các cột của riêng họ vào bảng tính sau đó để tất cả thông tin nằm ở một nơi, bạn sẽ không nhất thiết phải xem xét các số liệu như liên kết ngược, tốc độ trang hoặc thứ hạng.

1. Xuất danh sách tất cả các URL

Ảnh chụp màn hình bảng tính với các cột "Tiêu đề mảnh" và "URL", được điền bằng các tiêu đề và URL mẫu.

Sử dụng bất kỳ công cụ nào bạn muốn để tìm nội dung được xuất bản trong quy mô thời gian đã thỏa thuận trước của bạn.

2. Gán một chức năng cho mỗi URL

Ảnh chụp màn hình của một bảng tính với các cột "Tiêu đề mảnh", "URL" và "Chức năng trang", được điền với các ví dụ.

Đây có thể là bất kỳ chức năng nào từ phễu bán hàng tiếp thị và sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì các bộ phận khác cần tiếp cận khi nói đến cải tiến nội dung.

Ví dụ: các trang nhắm mục tiêu đến những người trong giai đoạn hiển thị của kênh đã có nội dung chất lượng và hấp dẫn nhưng không hoạt động có thể được hưởng lợi từ việc tối ưu hóa từ nhóm SEO. Ngược lại, bạn có thể liên hệ với nhóm CRO để biết các trang nhắm mục tiêu giai đoạn chuyển đổi.

3. Chỉ định mục tiêu và lời gọi hành động

Ảnh chụp màn hình của một bảng tính với các cột "Tiêu đề phần", "URL", "Chức năng trang", "Mục tiêu" và "CTA được đưa vào", được điền vào các ví dụ.

Chỉ định từng thứ này cho mọi trang dựa trên cuộc trò chuyện mà bạn đã có với khách hàng của mình. Nếu bạn đấu tranh để chỉ định một chức năng hoặc một mục tiêu, thì đây là nội dung có thể ngay lập tức được gắn nhãn “cần được cải thiện”.

4. Làm cho mọi thứ trở nên đầy màu sắc

Màu sắc là một công cụ hỗ trợ trực quan tuyệt vời để hiểu tình trạng của từng trang dựa trên các chỉ số được chỉ định của bạn. Ví dụ: nếu một trang không nhắm mục tiêu lời gọi hành động bạn đã đặt, ô đó sẽ có màu đỏ. Khi sự cố đã được giải quyết, bạn có thể thay đổi ô thành màu xanh lục. Đảm bảo bạn tải xuống bản gốc để bạn có bằng chứng nhanh chóng về công việc bạn đã làm.

5. Bao gồm thông tin bổ sung

Ảnh chụp màn hình bảng tính hiển thị cách các ô có thể được tô màu đỏ hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào chỉ số hiệu suất.

Bạn sẽ muốn bao gồm các số liệu thông thường dựa trên chức năng trang được chỉ định để bạn có thể phân tích hiệu suất của các phần. Những chỉ số này có thể là lưu lượng truy cập, chuyển đổi, người dùng mới hoặc người dùng cũ, v.v. và mã màu cho những chỉ số này, dựa trên hiệu quả hoạt động của chúng.

Bạn có thể muốn triển khai thang màu trượt và sắp xếp nó từ hoạt động tốt nhất đến kém nhất, để hiển thị tốt hơn liệu một chủ đề cụ thể hoạt động tốt hơn hay kém hơn.

Bạn cũng nên bao gồm thông tin như ngày xuất bản và tác giả để tìm bất kỳ xu hướng nào mà bạn có thể tái tạo. Ví dụ: nếu một tác giả dường như tạo ra nội dung liên tục có hiệu suất cao, có lẽ bạn có thể nói chuyện với họ về quy trình của họ để xem liệu tác giả của bạn có thể tái tạo nó hay không.

6. Các bước tiếp theo

Quá trình kiểm tra nội dung ban đầu của bạn có thể trông giống như thế này và bạn sẽ có thể thực hiện một số bước tiếp theo để đưa vào chiến lược nội dung của mình.

Ảnh chụp màn hình bảng tính kiểm tra nội dung ban đầu với các cột URL, Chức năng, Mục tiêu, CTA, Chỉ số hiệu suất và Ghi chú, được điền với các ví dụ và màu được mã hóa bằng các ô màu đỏ, xanh lục và hổ phách.

Đây là phần đánh giá yêu thích của tôi, nơi bạn đưa ra ý kiến ​​tổng thể của mình về từng trang. Bạn có thể chi tiết hoặc ngắn gọn tùy thích. Dưới đây là một số ví dụ để cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể tìm kiếm:

Bạn có thể thấy rằng một trang sản phẩm có thông tin rất lâm sàng và có thể được cải thiện bằng cách thêm vào một số nội dung cảm xúc.

Hoặc có lẽ một bài đăng trên blog có một số nội dung thực sự tuyệt vời, nhưng nó rườm rà và khó đọc; có thể dễ dàng và nhanh chóng được giải quyết bằng một số cơ cấu lại.

Một trang dịch vụ có thể được cải thiện bằng cách kết hợp nội dung nhắm mục tiêu đến Hộp thư hỏi mọi người; trả lời các câu hỏi mà bạn biết một người tìm kiếm đang tìm kiếm.

Những ghi chú này cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về khung thời gian cần thiết để cải thiện các trang này. Tôi thích đánh mã màu cho các ghi chú bằng màu đỏ, hổ phách và xanh lá cây:

 • Màu xanh lá cây có nghĩa là trang vẫn ổn (hoặc tuyệt vời), hoặc có thể là một chiến thắng nhanh chóng để nhắm mục tiêu.
 • Amber đề cập đến các trang có thể được cải thiện, nhưng sẽ cần nhiều thời gian hơn. Nó không phải là quá nhiều để giành chiến thắng nhanh chóng, nhưng những tối ưu hóa rất đáng giá.
 • Màu đỏ đại diện cho các trang cần được xóa hoàn toàn.

Các cuộc đánh giá nội dung ban đầu phải cực kỳ linh hoạt. Lượng thông tin bạn đưa vào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và có thể thay đổi từ khách hàng này sang khách hàng khác. Lưu ý rằng tôi không tập trung vào số liệu hiệu suất. Tôi xem xét các số liệu hiệu suất và sử dụng chúng để hướng dẫn các ghi chú của mình, nhưng khi chúng tôi đang xử lý một khối lượng lớn các trang với nhiều mục tiêu đa dạng; Tôi không bao gồm chúng trong kiểm toán thực tế để ngăn chặn các so sánh không cần thiết và các biến chứng quá mức.

Cách thực hiện kiểm tra nội dung hàng tháng

Việc kiểm tra ban đầu có lẽ là tốn nhiều thời gian nhất, vì bạn đang làm việc với các trang không quen thuộc, nhưng chúng cực kỳ có giá trị và xứng đáng với thời gian và nỗ lực.

Duy trì kiểm tra hàng tháng – cho dù trong cùng một bảng tính hay một tài liệu độc lập – là một cách tuyệt vời (và nhanh chóng) để đo lường mức độ thành công của bất kỳ nội dung nào bạn tạo hoặc điều chỉnh trong tương lai.

Họ cũng có thể hoạt động như một danh sách kiểm tra để đảm bảo nhóm của bạn đang sản xuất nội dung nhất quán nếu bạn muốn. Bạn có thể bao gồm các kiểm tra trong kiểm toán hàng tháng của mình, chẳng hạn như:

 • Hình ảnh có được sử dụng hay không
 • Những thẻ alt đã được sử dụng (hãy nhớ rằng chúng có các chức năng khác ngoài giao tiếp với Google)
 • Những liên kết nội bộ nào đã được thêm vào
 • Chỉ định những gì CTA đã được bao gồm

Một điều tuyệt vời khác về kiểm tra nội dung hàng tháng là chúng có thể được sử dụng như một phần của báo cáo hàng tháng của bạn; giết hai con chim bằng một hòn đá. Đây là cách tôi thử nghiệm với kiểm tra nội dung hàng tháng:

1. Đặt thời hạn báo cáo

Nếu bạn chỉ sản xuất một phần nội dung mỗi tháng, rất có thể bạn sẽ có thể báo cáo về sự thành công của mỗi phần mỗi tháng trong một năm. Nhưng khả năng điều đó khó xảy ra. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên thống nhất với nhóm và khách hàng của mình về thời gian bạn sẽ đo lường thành công của nội dung của mình.

Có lẽ, sau một số nghiên cứu, bạn đã phát hiện ra rằng hầu hết các bài đăng trên blog trong cuộc kiểm tra cụ thể này phải mất ba tháng để đạt đến đỉnh điểm của chúng. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ muốn xem xét các chỉ số thành công khi tác phẩm đã hoạt động được ba tháng. Điều này cắt giảm thời gian không cần thiết dành cho việc cập nhật kiểm tra và cũng sẽ ngăn chặn các cuộc trò chuyện khó xử với khách hàng về lý do tại sao nội dung vẫn chưa hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể đã tạo nội dung thường xanh và muốn theo dõi phần này hàng tháng.

Dù bạn chọn con đường nào để đi xuống, hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn rõ ràng về kế hoạch đặt ra các kỳ vọng.

2. Thêm thông tin cần thiết

Sau đó, cho dù khách hàng của bạn, một thành viên trong nhóm từ một bộ phận khác hay thậm chí bạn đang xem cuộc đánh giá hàng tháng, bạn sẽ có thể xem thông tin chính trong vòng vài giây đầu tiên, chẳng hạn như:

 • Tiêu đề của mảnh
 • Loại nội dung: hướng dẫn cách làm, bài viết, nghiên cứu điển hình, v.v.
 • Hàm số
 • Ghi bàn
 • Tác giả của mảnh
 • Bộ phận mà trang đang hỗ trợ: tiếp thị nội dung, SEO, truyền thông xã hội, v.v.
 • Nội dung mất bao lâu để sản xuất: điều này sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu được lượng ngân sách của họ đã được phân bổ cho mỗi nhiệm vụ.
 • Ngày xuất bản: điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không chịu trách nhiệm tải nội dung lên trang web.
 • Số liệu hiệu suất: dựa trên chức năng và mục tiêu của trang. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem một phần nội dung có thành công hay không hoặc cần đầu tư thêm.

3. Các bước tiếp theo

Nếu một tác phẩm hoạt động đặc biệt tốt, bạn có thể phân tích điều gì đã làm nên thành công của nó và cố gắng nhân đôi kết quả. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng hướng dẫn cách thực hiện là những người có hiệu suất cao nhất, hãy đưa thêm những hướng dẫn này vào chiến lược nội dung của bạn trong tương lai hoặc có thể cập nhật một phần hoạt động kém hiệu quả sang định dạng này để xem liệu mọi thứ có được cải thiện hay không.

Tương tự như vậy, nếu một tác phẩm không hoạt động như bạn mong đợi, bạn nên xem xét liệu nó có đáng để cải thiện nó hay không. Bạn có nên thử cấu trúc lại nó không? Có lẽ bạn có thể quảng cáo nó thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc PPC? Hoặc có lẽ tốt nhất là bạn nên để nó lại và điều chỉnh chiến lược của bạn để đảm bảo không tạo ra những phần tương tự?

Tất cả cùng nhau, kiểm tra nội dung hàng tháng của bạn có thể trông giống như sau:

Ảnh chụp màn hình bảng tính kiểm tra nội dung cuối cùng với các cột cho tiêu đề, loại nội dung, chức năng, mục tiêu, CTA, tác giả, bộ phận liên quan, thời gian sản xuất, ngày xuất bản, số liệu hiệu suất và các cột bước bổ sung, được điền vào các ví dụ.

Cách thực hiện đánh giá nội dung hàng năm

Cuối cùng là cuộc kiểm toán hàng năm. Những điều này làm cho việc báo cáo hàng năm trở nên nhanh chóng vì bạn đã có nhiều thông tin trong cuộc kiểm toán hàng tháng của mình. Khi bạn đã sao chép và dán thông tin ban đầu, tất cả những gì còn lại là cập nhật thông tin đó với dữ liệu hiệu suất mới nhất và viết phân tích chuyên sâu để đưa vào báo cáo của bạn. Điều này có thể bao gồm việc trưng bày các tác phẩm hoạt động tốt nhất và làm nổi bật bất kỳ mẫu nào.

Bạn cũng có thể làm nổi bật những gì đã học được từ những phần hoạt động kém nhất, vì những phần này cũng sẽ cung cấp những thông tin chi tiết có giá trị.

Hoàn thành kiểm tra với các ý tưởng về cách bạn có thể sử dụng dữ liệu để tăng hiệu suất trong năm tới và đặt một số điểm chuẩn.

Hãy nói về SEO

Nhiều người trong chúng ta đội mũ cả SEO và nội dung như một phần vai trò của mình và tôi đánh giá cao rằng việc hợp nhất hai hoạt động kiểm toán vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp hình thành một chiến lược toàn diện. Nhưng tôi làm mong bạn nhìn vào nội dung của bạn như nhiều hơn chỉ là một phương tiện để chấm dứt SEO, và tôi hy vọng bài viết này đã nêu bật giá trị của làm như vậy.

Đúng vậy, hãy nói về cách bạn có thể sử dụng kiểm tra nội dung của mình cho mục đích SEO:

1. Nhận dạng từ ăn thịt người trong cụm từ tìm kiếm

Khi thu thập dữ liệu cho nội dung lịch sử, hãy sử dụng các công cụ yêu thích của bạn để xác định các cụm từ tìm kiếm mà các phần đang xếp hạng. Sau đó, bạn có thể (tạm thời) sắp xếp lại bảng tính từ A-Z theo cụm từ tìm kiếm và xem liệu có URL nào đang cạnh tranh cho các cụm từ giống nhau hay không.

Sau đó, bạn có thể kết hợp việc giải quyết những vấn đề này vào chiến lược SEO của mình. Có một tác phẩm tuyệt vời đi sâu hơn vào vấn đề này ở đây .

Ngoài ra, khi bạn biết những cụm từ tìm kiếm nào bạn muốn nhắm mục tiêu cho bất kỳ phần nào trong tương lai, việc kiểm tra nhanh hồ sơ của bạn sẽ cho bạn biết liệu bạn hoặc người tiền nhiệm đã thử điều này hay chưa. Nếu vậy, bạn có thể quyết định xem có nên tạo một phần mới và chuyển hướng bản gốc, hy vọng sẽ mang lại một số liên kết ngược hoặc cập nhật phần cũ (sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn rất nhiều).

2. Khả năng thắng nhanh

Bằng cách theo dõi cách các cụm từ tìm kiếm cho từng phần được xếp hạng, bạn sẽ có thể xác định bất kỳ nội dung nào đang lấp ló ở đầu trang hai hoặc ở phía dưới của trang một.

Từ đây, bạn có thể xác định xem vấn đề là nội dung hay liên quan đến SEO. Bạn có cần thêm các liên kết ngược để tăng cường sức mạnh của nó, một số đánh dấu lược đồ được thêm vào hay nó cần được cập nhật theo từng từ? Có lẽ tốt hơn là bạn nên nhắm mục tiêu một đoạn trích nổi bật hoặc mọi người cũng yêu cầu các hộp để đưa bạn đến nơi bạn muốn?

Khi tôi thực hiện kiểm tra nội dung, tôi đọc từng trang . Mất thời gian? Đúng. Vô nghĩa? Cách xa nó. Bạn thấy đấy, bằng cách đọc qua các bài viết cũ, tôi đã học được rất nhiều về các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng cung cấp. Tôi cũng tìm hiểu về lịch sử của ngành và bất kỳ câu hỏi nào nảy ra trong đầu khi tôi đọc, tôi ghi lại và sử dụng chúng trong các chiến lược nội dung của mình. Nếu tôi đặt câu hỏi, rất có thể là một người khác cũng vậy.

Điều này không chỉ đưa tôi đi trước trò chơi khi nói đến việc tạo chiến lược nội dung mà còn cắt giảm thời gian nghiên cứu khi tôi giải quyết một nhiệm vụ viết và cải thiện cách tôi tương tác với khách hàng của mình.

Và tôi cũng biết từ kinh nghiệm điều gì sẽ đưa tác phẩm lên một nấc thang khác. Có lẽ tiêu đề không được tối ưu hóa hoặc tác phẩm có phần xương tuyệt vời nhưng bản sao hơi rườm rà – tất cả chúng ta hãy nhớ thêm .gif vào nội dung của mình bất cứ khi nào có thể để khiến bản thân trông “ngầu” và “hợp với nó” (và thực tế là Tôi chỉ nói “mát mẻ” và “với nó” cho thấy tôi không). Nhưng vấn đề là, tôi hiểu rõ về cách làm cho mọi thứ hoạt động tốt hơn bằng cách đọc mọi thứ.

Thêm bất kỳ chiến thắng nhanh nào vào chiến lược của bạn và giành lấy quả treo thấp đó.

3. Tối ưu hóa liên kết nội bộ

Tôi thích liên kết nội bộ . Tôi yêu các liên kết nội bộ hơn là các liên kết ngược. Và mặc dù tôi đồng ý rằng không phải mọi phần đều nên liên kết đến trang cuối kênh, nhưng tôi nghĩ rằng kiểm tra nội dung là một cơ hội tuyệt vời để kết nối các phần mới hơn với các phần cũ để có sức mạnh tổng thể tốt hơn. Nó cũng cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tóm lược

Tôi biết chính xác những gì bạn đang nghĩ. Đó là rất nhiều việc phải làm cho mỗi khách hàng. Nhưng tôi thực sự tin rằng nó xứng đáng với nỗ lực. Bạn không chỉ có thể đảm bảo nội dung của mình luôn mới, phù hợp và có nhiều cơ hội hoạt động tốt hơn, mà còn tiết kiệm thời gian (và tiền bạc của khách hàng) bằng cách không tạo ra nội dung mà khán giả của bạn không quan tâm.

Chỉ ba ví dụ về cách thực sự biết nội dung web của bạn có thể thúc đẩy hiệu suất của bạn trước khi tôi kết thúc:

 1. Trong một lần kiểm tra khách hàng, tôi nhận thấy rằng có rất nhiều nội dung giống nhau nhưng ở một góc độ hơi khác mỗi lần. Bằng cách hợp nhất các phần này, các trang đã đấu tranh để xếp hạng ít hơn và chất lượng tổng thể đã được cải thiện.
 2. Một khách hàng của tôi dường như rất gắn bó với nội dung trước đây của họ và cảm thấy do dự về việc chúng tôi hợp nhất hoặc làm lại bất kỳ bài đăng nào trên blog của họ. Bởi vì tôi đã thực hiện kiểm tra nội dung ban đầu, tôi biết các chủ đề và góc độ đã được đề cập, vì vậy thay vào đó, tôi khuyên bạn nên triển khai trang kiểu trung tâm trên một trong các trang danh mục chính của chúng như một phương tiện để có được nhiều khả năng hiển thị hơn cho nội dung. Chúng tôi giữ nội dung gốc (chỉ được tối ưu hóa một chút cho các cụm từ tìm kiếm) và đảm bảo rằng khách truy cập sẽ không phải nhảy từ trang này sang trang khác khi cố gắng ghép một bức tranh đầy đủ lại với nhau trước khi đầu tư.
 3. Cuối cùng, khi các phòng tập thể dục ở Vương quốc Anh mở cửa trở lại sau thời gian ngừng hoạt động, chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để thúc đẩy khách hàng tập thể dục của mình. Thay vì dành hàng giờ đồng hồ để sản xuất nội dung mới, chúng tôi đã chỉnh sửa các bài đăng cũ và xây dựng một “gói chào mừng trở lại”. Trước khi xuất bản điều này, có một bài đăng đã đứng đầu bảng xếp hạng kể từ khi nó được xuất bản cách đây khoảng một năm. Gói mới này đã đẩy mảnh ghép ra khỏi bệ và mang theo một lượng lớn các chuyển đổi được hỗ trợ và trực tiếp.

Khi hoàn thành tốt, kiểm tra nội dung là một công cụ tuyệt vời cần có trong tay. Họ sẽ không chỉ giúp hướng dẫn các chiến lược của bạn và đạt được kết quả, mà còn giúp bạn gắn kết với khách hàng của mình, đó là một tác dụng phụ đáng hoan nghênh nếu bạn hỏi tôi.

Nguồn: https://moz.com/blog/conduct-multiple-content-audits