Câu hỏi thường gặp về khách hàng này càng trở nên quan trọng hơn kể từ năm 2020, với việc công chúng chủ yếu dựa vào Internet để giúp họ tìm nguồn hàng hóa và dịch vụ từ xa trong khi dành ít thời gian nhất có thể tại cơ sở kinh doanh.

Google nắm được điều này và đang thực hiện hết bước này đến bước khác để định vị mình là trung gian cho truy vấn cơ bản này. Trở thành “ lớp giao dịch của Internet ” là cách người bạn và đồng nghiệp của tôi David Mihm của gần Truyền thông mô tả mục đích của Google khi nói đến mua sắm trực tuyến và vai trò của họ lên kế hoạch để chơi trong đó. Khi các doanh nghiệp địa phương ở khắp mọi nơi đang tranh giành để triển khai các tính năng giao hàng và thương mại điện tử, thì Google cũng rất bận rộn với những phát triển của riêng mình.

Có lẽ cơ hội đơn giản nhất trong số những cơ hội này để bắt đầu là Google Sản phẩm Doanh nghiệp của tôi – một loại giao diện mua sắm cửa sổ ảo thực sự có thể làm nổi bật danh sách của bạn. Nằm trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi đủ điều kiện và có kết quả hiển thị trên một số giao diện tìm kiếm địa phương, tính năng này không thể dễ sử dụng hơn. bạn đang giữ nhịp độ với tìm kiếm địa phương mở rộng để bao gồm tìm kiếm mua sắm địa phương.

Ai có thể và không thể thêm các sản phẩm Google Doanh nghiệp của tôi vào danh sách của họ?

Nếu bạn đăng nhập vào trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi và bạn thấy một tab trong menu bên trái dành cho “sản phẩm” thì bạn đủ điều kiện, ngoại trừ các sản phẩm được liệt kê ở đây mà bạn không thể tải lên.

Nếu bạn thiếu liên kết “sản phẩm” nhưng thấy rằng đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng liên kết đó, có khả năng họ đang thiếu danh mục Google Doanh nghiệp của tôi. Sử dụng Tiện ích mở rộng Google Doanh nghiệp của tôi theo dõi Google Chrome để xem tất cả các danh mục danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của đối thủ cạnh tranh để bạn có thể cân nhắc thêm bất cứ thứ gì cần thiết để nhắc tùy chọn “sản phẩm” xuất hiện trong trang tổng quan của bạn.

Tài liệu của Google về tính năng này cho biết rằng tính năng này dành cho các doanh nghiệp địa phương vừa và nhỏ và họ thích các thương hiệu lớn ở nhiều địa điểm cung cấp dữ liệu sản phẩm thông qua Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất . Sẽ rất hữu ích nếu Google cập nhật trang này để tạo ra sự khác biệt về số lượng giữa một doanh nghiệp quy mô vừa và một chuỗi lớn.

Trong khi đó, nếu bạn đang tiếp thị một nhà hàng, xin lưu ý rằng Google thích bạn sử dụng các chức năng thực đơn và món ăn phổ biến để trưng bày các sản phẩm của bạn, hơn là tùy chọn sản phẩm. Ngoài ra, đối với các nhà hàng và doanh nghiệp theo định hướng dịch vụ, hãy lưu ý rằng việc thêm các mục vào chức năng sản phẩm sẽ xóa mọi thực đơn bữa ăn hoặc dịch vụ đã được bên thứ ba tạo cho bạn . Bạn sẽ cần tạo lại chúng bằng chức năng menu dựa trên Google đã nói ở trên hoặc tab Dịch vụ trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi.

Sản phẩm có thể được thêm vào danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Bạn có thể liệt kê những sản phẩm sau:

 • Hàng hóa
 • Khoảng không quảng cáo ảo, giống như phần mềm
 • Dịch vụ

Trên thực tế, có một lập luận mạnh mẽ để liệt kê các dịch vụ của bạn là sản phẩm, bởi vì chúng dễ thấy hơn và có những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ được liên kết. Theo như tôi thấy, Google không có vấn đề gì với việc bạn liệt kê cả sản phẩm và dịch vụ, vì vậy bạn có thể làm cả hai!

Cách thêm sản phẩm vào trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi trong 10 bước đơn giản

Để giữ cho bản thân luôn ngăn nắp, hãy tạo một bảng tính (hoặc tạo một bản sao của phần mềm miễn phí này mà tôi đã tạo cho bạn) chứa tất cả các sản phẩm bạn định liệt kê và bao gồm một trường trong đó cho:

 • Hình ảnh sản phẩm
 • Tên sản phẩm
 • Loại
 • Giá bán
 • Sự miêu tả
 • Cái nút
 • Liên kết

TRƯỚC KHI BẠN BẮT ĐẦU: Lưu ý rằng sản phẩm cuối cùng bạn thêm sẽ là sản phẩm hiển thị đầu tiên trên hồ sơ của bạn. Vì vậy, hãy tiết kiệm những gì tốt nhất cho cuối cùng. Mắc lỗi? Bạn có thể xóa một sản phẩm và thêm lại nó làm mục mới nhất, điều này sẽ làm cho sản phẩm đó hiển thị đầu tiên hoặc bạn có thể chỉnh sửa một sản phẩm theo một số cách nhỏ và việc chỉnh sửa cũng sẽ kích hoạt việc đặt hàng lại dòng sản phẩm.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu!

Bước 1 : Đăng nhập vào trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi để biết danh sách bạn muốn thêm sản phẩm và nhấp vào tab Sản phẩm trong menu điều hướng bên trái:

Bước 2 . Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên cho bạn biết có bao nhiêu người đã xem danh sách của bạn trong tháng trước và nhắc bạn thêm sản phẩm của mình. Nhấp vào “nút bắt đầu”.

Bước 3 . Thao tác này sẽ hiển thị trình hướng dẫn đơn giản để thêm sản phẩm của bạn

Bước 4 : Bắt đầu bằng cách thêm ảnh 1200 x 900 đại diện cho sản phẩm đầu tiên của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng ảnh gốc và đồ họa hơn là ảnh lưu trữ và nó có thể tạo ra một tuyên bố trực quan đậm nét nếu bạn chọn chồng tên sản phẩm trong văn bản trên hình ảnh.

Bước 5 : Đặt tên cho sản phẩm của bạn:

Bước 6 : Tạo danh mục cho sản phẩm. Nếu đây là sản phẩm đầu tiên bạn thêm vào danh sách của mình, thì sẽ không có gì trong danh sách thả xuống. Tuy nhiên, khi bạn thêm nhiều sản phẩm và danh mục hơn, các danh mục bạn đã tạo trước đó sẽ xuất hiện trong menu thả xuống và bạn có thể chọn chúng để áp dụng cho sản phẩm tiếp theo mà bạn thêm hoặc bạn có thể tạo thêm các danh mục mới.

Bước 7 . Theo tùy chọn, nhập giá. Bạn có thể nhập một mức giá hoặc sử dụng nút chuyển đổi nhỏ màu xám ở bên phải để nhập phạm vi giá tối thiểu và tối đa. Không sử dụng các chữ cái hoặc ký hiệu trong trường này, nếu không Google sẽ từ chối chúng. Cấu trúc giá sản phẩm của chúng tôi tại Moz rất phức tạp, với các ưu đãi đặc biệt và giá cả khác nhau cho khách hàng hàng tháng so với hàng năm, vì vậy chúng tôi đã chọn để trống trường này, nhưng nếu giá của bạn đơn giản và không thường xuyên thay đổi, bạn sẽ phải cập nhật định giá một cách thường xuyên, bạn nên thêm nó vào.

Bước 8 : Thêm mô tả sản phẩm tối đa 1000 ký tự. Việc này là tùy chọn, nhưng bạn chắc chắn nên tận dụng tối đa cơ hội này để nói về những lợi ích của sản phẩm. Tôi đã bao gồm một lời giải thích ngắn gọn về sản phẩm Moz Pro, cùng với lời chứng thực của khách hàng.

Bước 9 : Thêm nút gọi hành động trong số các lựa chọn Tìm hiểu thêm, Mua, Đặt hàng trực tuyến hoặc Nhận ưu đãi. Cũng có tùy chọn không thêm nút, nhưng tại sao lại bỏ qua cơ hội đưa khách hàng từ danh sách của bạn đến trang web của bạn? Trong trường “liên kết cho nút của bạn”, hãy thêm URL của trang mà bạn muốn nút này đưa khách hàng đến trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn đo lường danh sách sản phẩm của mình đang hoạt động như thế nào, hãy sử dụng tính năng gắn thẻ UTM trong liên kết bạn nhập và bạn có thể theo dõi mức độ tương tác trong Google Analytics, mặc dù không có trong Thông tin chi tiết về Google Doanh nghiệp của tôi, thật đáng tiếc.

Bước 10 : Xem lại tất cả những gì bạn đã nhập để chắc chắn rằng bạn hài lòng với mục nhập của mình và sau đó nhấn vào nút “lưu” màu xanh lam. Sau đó, Google sẽ hiển thị cho bạn sản phẩm trong trang tổng quan của bạn:

Và khi bạn thêm nhiều sản phẩm và danh mục sản phẩm hơn, bạn có thể thấy chúng được chia thành tab trong phần “Sản phẩm” trên trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi:

Và, presto! Trong vòng vài phút đến vài giờ, bạn sẽ thấy các sản phẩm của mình xuất hiện trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google khi bạn tìm kiếm tên thương hiệu (hoặc tên thương hiệu + thành phố, nếu Google hơi nhầm lẫn):

Khách hàng có thể nhấp vào liên kết “xem tất cả” để xem tất cả các sản phẩm bạn đã liệt kê:

Hoặc, họ có thể khám phá bằng cách sử dụng các danh mục sản phẩm bạn đã tạo. Hãy xem các nút danh mục này to và đậm như thế nào, làm nổi bật các dịch vụ chính của doanh nghiệp của bạn!

Và nó cũng sẽ hiển thị trên phiên bản Google Local Finder của danh sách GMB của bạn, mặc dù theo như tôi thấy, không phải trong phiên bản Google Maps của danh sách của bạn:


Câu hỏi lớn: Bạn có nên sử dụng các sản phẩm của GMB?

Có thể và nên không bao giờ giống nhau. Bạn vừa được biết liệu mình có thể tải khoảng không quảng cáo của mình lên thông qua các sản phẩm của Google Doanh nghiệp của tôi hay không và bạn chắc chắn có thể làm được điều đó! Nhưng để xác định xem bạn có nên đầu tư thời gian vào việc này hay không, hãy xem xét tất cả những điều sau:

Có thể đúng!

 1. Mức độ chấp nhận các sản phẩm Google Doanh nghiệp của tôi còn thấp đến mức nếu bạn thêm các sản phẩm của mình, nó sẽ thực sự làm cho danh sách của bạn đầy đủ hơn so với phần lớn các đối thủ cạnh tranh của bạn ở hầu hết các thị trường. Đây là một nhà tạo ra sự khác biệt cạnh tranh nhất định.
 2. Nếu bạn có khả năng chụp ảnh chất lượng tốt hoặc có nhà thiết kế đồ họa trong nhà, người có thể thiết kế hiệu quả một số hình ảnh cho bạn, ảnh sản phẩm sẽ thêm yếu tố hình ảnh rất hấp dẫn vào danh sách của bạn. Nếu bạn muốn làm cho một danh sách khá đơn giản trở nên hấp dẫn hơn, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.
 3. Nếu bạn có hàng tồn kho tương đối ổn định, nghĩa là bạn sẽ không phải liên tục chỉnh sửa danh sách sản phẩm hiện có để tránh khách hàng thất vọng khi các mặt hàng không có sẵn, đó là một lựa chọn tốt. Nếu giá của bạn trên các sản phẩm ổn định thay đổi, bạn có thể muốn chọn không hiển thị giá.
 4. Nếu bạn cần thúc đẩy bất kỳ lưu lượng truy cập bổ sung nào có thể vào trang web và giỏ hàng của mình, đây chắc chắn là một cơ hội. Thêm phần thưởng rằng lưu lượng truy cập này có thể là lưu lượng truy cập đủ điều kiện, bởi vì người tìm kiếm đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể.
 5. Nếu bạn vẫn chưa thể đầu tư vào một giải pháp thương mại điện tử đầy đủ cho doanh nghiệp địa phương của mình, hãy coi các sản phẩm của Google Doanh nghiệp của tôi là bước đầu tiên để cảnh báo người mua hàng rằng bạn có hàng tồn kho để bán, ngay cả khi bạn chưa thể đáp ứng mong muốn mua của họ nó trực tuyến.
 6. Cuối cùng, biểu quyết “có” về việc thêm sản phẩm vào danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có thể phù hợp với văn hóa đồng cảm của công ty bạn. Bất kể bạn kinh doanh ở đâu, cộng đồng của bạn có đầy đủ những người lớn tuổi, những người hàng xóm có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và trẻ nhỏ chưa được tiêm phòng đang ở nhà vì sự an toàn miễn là đại dịch đang ở cùng chúng ta. Bạn có thể coi các sản phẩm của Google Doanh nghiệp của tôi như một hình thức mua sắm qua cửa sổ ảo dành cho các thành viên cộng đồng có giá trị này và nếu bạn có thể kết nối việc trưng bày sản phẩm của mình với việc nhận hàng ở lề đường hoặc giao hàng tận nhà, thì nỗ lực của bạn đang khiến thị trấn của bạn trở thành một địa điểm quan tâm hơn và có nguồn lực tốt hơn để gọi Trang Chủ. Sử dụng trường mô tả và các nút để cho mọi người biết cách bạn có thể đưa sản phẩm của mình đến tay họ một cách an toàn.

Co thể không!

 1. Nếu khoảng không quảng cáo của bạn thay đổi liên tục, bạn sẽ cần đánh giá xem mình có đủ nội lực để thường xuyên chỉnh sửa bộ sản phẩm của mình trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi không.
 2. Nếu khoảng không quảng cáo của bạn lớn, bạn có thể không muốn thêm từng sản phẩm. Thay vào đó, bạn có thể thêm sản phẩm đại diện cho từng danh mục hàng hóa chính và viết mô tả để làm rõ rằng bạn có nhiều lựa chọn về loại mặt hàng này.
 3. Ngày nay, điện thoại di động có thể chụp những bức ảnh đẹp, nhưng nếu ảnh của bạn trông không đẹp, thì điều đó có thể gây khó chịu cho khách hàng khi nhìn thấy hình ảnh chất lượng thấp. Bạn có thể muốn tiếp tục thêm sản phẩm cho đến khi học cách chụp những bức ảnh tạo ấn tượng chuyên nghiệp về chất lượng hàng hóa và dịch vụ của bạn.
 4. Một số chủ doanh nghiệp có thể cảm thấy lo lắng về sự tham gia ngày càng tăng của Google giữa họ và khách hàng của họ và thích làm việc trên trang web của riêng họ hơn là dành thêm tài nguyên cho các tính năng của Google Doanh nghiệp của tôi.
 5. Nếu nguồn lực của bạn có hạn, bạn có thể muốn bỏ qua các sản phẩm Google Doanh nghiệp của tôi ngay bây giờ và chuyển thẳng đến Google Mua sắm , với giao diện phức tạp hơn.

Nhìn chung, hầu hết các doanh nghiệp địa phương sẽ được hưởng lợi từ việc dành chút thời gian để thêm các sản phẩm Google Doanh nghiệp của tôi. Google đã cho chúng tôi mọi lý do để tin rằng họ đang chăm chú tập trung vào việc mua sắm, với hai dấu hiệu chính là việc họ ra mắt Sơ đồ mua sắm tại I / O vào mùa xuân vừa qua và việc tải sản phẩm lên Google Mua sắm miễn phí vào năm 2020. Tất cả chúng ta đều đã cùng nhau học hỏi trong vài thập kỷ qua rằng khi Google phóng to một lĩnh vực tìm kiếm, ít nhất chúng ta cũng nên chú ý đến việc họ có thể nỗ lực như thế nào để mang lại hiệu quả cho các thương hiệu địa phương của chúng ta.

Bạn có nhiều cơ hội khám phá để nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến cho khoảng không quảng cáo của mình và ngay bây giờ, các sản phẩm Google Doanh nghiệp của tôi là cách dễ dàng nhất để hoàn thành công việc này. Mùa mua sắm cho kỳ nghỉ lễ đang đến rất gần và nếu bạn bắt đầu tải sản phẩm lên ngay hôm nay, danh sách của bạn sẽ nổi bật là nơi có những gì khách hàng địa phương muốn vào tháng 12

Nguồn: https://moz.com/blog/add-products-to-gmb-listing