Account manager là người tiên phong trong các digital marketing agency. Bởi họ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và mang nhiều hợp đồng về cho agency. 

Vậy account manager cần có các kỹ năng cần thiết gì để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kỹ năng cần thiết của account manager trong agency để bạn tham khảo nhé!

Bật mí những kỹ năng cần có của account manager giỏi
Bật mí những kỹ năng cần có của account manager giỏi 

Nắm rõ công việc của mình 

Account manager trong digital marketing agency cần nắm rõ các mối quan tâm. Từ việc xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng cho tới khả năng thực hiện của các thành viên trong team. Ngoài ra, họ còn cần phải cân bằng các mối quan tâm để phối hợp chúng một cách hiệu quả nhằm đảm bảo kết quả công việc được diễn ra suôn sẻ nhất. 

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp tốt là kỹ năng cần thiết của account manager giỏi. Bởi họ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nên cần lắng nghe để nắm rõ các vấn đề mà khách hàng quan tâm. 

Ngoài ra, account manager sẽ nhanh chóng đặt câu hỏi với khách hàng để truyền tải những thông tin quan trọng tới đội nhóm. Từ đó giúp đội nhóm lên kế hoạch marketing sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao. 

Kỹ năng vừa làm việc tổng quan và chi tiết

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của account manager trong digital marketing agency. Theo đó, khi họ làm việc gì cũng cần biết đánh giá vấn đề một cách tổng quát và hiểu rõ thị trường, mục tiêu kinh doanh. 

Account manager cần có kỹ năng vừa làm việc tổng quan và chi tiết
Account manager cần có kỹ năng vừa làm việc tổng quan và chi tiết

Ngoài ra, account manager cũng cần nắm rõ chi tiết tiến độ thực hiện của nhóm mình và sắp xếp nội dung một cách khoa học. Để khi tìm kiếm thông tin có thể tìm một cách nhanh chóng và nâng cao hiệu suất làm việc hơn. 

Tinh thần làm việc hết mình 

Để thành công, các account manager cần có giàu lòng nhiệt huyết và không ngại khó. Dù đã trở thành một account manager chuyên nghiệp thì họ cũng phải thường xuyên cập nhật các xu hướng marketing. Và trau dồi kỹ năng để ngày càng hiểu rõ mong muốn sâu sắc của khách hàng hơn. 

Ngoài ra, những account manager trong digital marketing agency cũng cần sẵn sàng thử thách nhiệm vụ khó để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình và được khách hàng tôn trọng. 

Hạn chế cách tiếp cận một màu, quen thuộc

Bất kỳ một account manager giỏi không bao giờ dùng chung ý tưởng cho nhiều khách hàng. Khi có khách hàng mới, họ sẽ dành thời gian nghiên cứu lĩnh vực hoạt động, thế mạnh ưu việt của họ. Sau đó sẽ đóng vai trò là người dẫn dắt khách hàng và lên ý tưởng độc đáo để giúp khách hàng có điểm nhấn riêng biệt trên thị trường. 

Account manager giỏi cần lên ý tưởng độc đáo cho khách hàng
Account manager giỏi cần lên ý tưởng độc đáo cho khách hàng

Trên đây đã chia sẻ các kỹ năng của account manager trong digital marketing agency. Qua đó, On Digitals là agency sở hữu account manager đủ kỹ năng và có kiến thức chuyên môn cao nên sẽ giúp khách hàng có kế hoạch marketing sáng tạo và ấn tượng nhất. 

Ngoài là digital agency chuyên nghiệp, chúng tôi còn là content marketing agency cung cấp dịch vụ chất lượng và hợp đồng rõ ràng nhất. Nên nếu doanh nghiệp có nhu cầu đặt các gói dịch vụ marketing online tại On Digitals thì hãy liên hệ theo ondigitals.com nhé!